Matseðill er birtur með fyrirvara um innsláttarvillur og óuppfærðar breytingara
The menu published is subject to typing errors and non-updated changes.
Hreindýra carpaccio, klettakáls og túnsúru pesto, jómfrúar repjuolía, sítrónu zest, grettir ostur og flögusalt./ Reindeer carpaccio, sorrel and ruccola pesto, virgin rapeseed oil, lemon zest and flake salt.
Brokkolí djúpsteikt í stökku tempura deigi borið fram með sesam vínagrettu og svörtum sesamfræjum./D eep fried broccolini in crispy tempura batter served with sesame vinaigrette and black sesame seeds.
Hægelduð og hálf grafin bleikja með hundasúrupestó og flatbrauði./ Cured & slow cooked artic char with sorrel pesto and flatbread.
Súrdeigsbrauð frá GK Bakaríi borið fram með sætrufflu smjöri/ Sourdough bread from GK Bakery served with sweet truffle butter
Hvítmygluosturinn Auður, eldpiparshunang, kasjú hnetur og heimagert frækex. / Auður brie, hot pepper honey, cashew nuts and homemade seed crackers.
Bakaðir andavængir, stökkt grænkál, sesam vínargretta, wasabi sesam og sýrð fennika/ Baked duck wings, crispy kale, sesame vinaigrette, wasabi sesame and pickled fennel
Grafin gæsabringa, aðalbláber, bláberja vínargretta, sýrður perlulaukur og jurtir/ Cured goose breast, wild icelandic bilberries , blueberry vinaigrette, pickled pearl onions and herbs
Ceviche er Perúískur sjávarréttur af sítrus-marineruðu sjávarfangi með flatbrauðs nacho. Það er engin réttur til sem lætur okkar ferskasta íslenska sjávarfang njóta sín betur. Borið fram með elpipars kremi og stökku flatbrauði./ Ceviche is a Peruvian seafood dish of citrus-marinated seafood. There is no dish that makes our freshest Icelandic seafood better enjoyed. Served with chilli cream and crispy Icelandic flatbread.
200gr hvítlauksristaðir humarhalar ofan á súrdeigsbrauði /200gr garlic-roasted langustine tails on sourdough bread
Linguini pasta, Íslensk bláskel, hörpuskel og rækjur, dressað í smjöri, steinselju og sítónu og borið fram með confit elduðum tómötum frá friðheimum og Grettir osti / Linguini pasta, Icelandic blue scallops, scallops and prawns, dressed in butter, parsley and citron and served with confit cooked tomatoes from Friðheimar farm and Grettir cheese
Brokkolíní, ristað smælki og steinseljurótarmauk.
Borið fram með ristuðum möndlum og í karmelliseruðu smjöri með kapers og sítrónu zesti og hvítlauk./ Broccolini, roasted potato and parsley root puree, caramelized butter with capers and lemon zest and garlic.
Stúfaðir tómatar, ólífur og ristuð smælki.
Borið fram með karmelliseruðu smjöri./ Stewed tomatoes, olives and roasted potatoes. Served with caramelized butter.
Ofnbakað grænmeti, kartöflusalat og brún sósa/ Oven-baked vegetables, potato salad and brown sauce
Kartöflumauk, heslihnetu vínagretta, stökkt grænkál og jurtir / Mashed potato, hazelnut vinaigrette, crispy kale and herbs
200gr kálfa ribeye, ristað smælki, grillaður perlulaukur og bernes sósa
-Bættu við 120gr af humarhölum fyrir 3.490Kr.-/ 200 gr ribeye, roasted potatoes, grilled pearl onions and Bernese sauce
-Add 2 lobster tails for 3.490Kr.-
Kjúklingalæri frá reykjagarði steikt og brasseruð í kókos lime og sítrónu timijan sósu, borið fram með ristuðu smælki. / Chicken thighs from Reykjagarður, fried and braised in coconut lime and lemon thyme sauce, served with bank barley.
Kjúklingalæri, blandað salat, confit eldaðir tómatar, lárpera, gúrka, Grettir frá goðdölum og lífræn jómfrúar repjuolía frá Móðir Jörð (Hægt að gera vegan með oomph) / Chicken thigh, mixed salad, confit cooked tomatoes, pear, cucumber, Grettir cheese from Góðdalur and organic virgin rapeseed oil from Móðir Jörð farm (Can be made vegan)
Strangheiðarleg íslensk kjötsúpa./ Strictly honest Icelandic meat soup.
Hamborgari, beikon, Cheddar, rauðlaukur,
tómatar, beikon, klettasalat, franskar & aioli/ Burger, bacon, cheddar, red onion,
tomatoe, ruccola, french fries & aioli
Spínat, ricotta ostur og túnsúru og klettasalat pesto./Spinach, ricotta, sorrel and ruccola pesto
Bragðmikil súkkulaði kaka þar sem gæðin á súkkulaðinu skila sér beint á skynfærin, skyr krem, púðurykurs karamella og jarðaber úr héraði. / A tasty chocolate cake where the quality of the chocolate directly affects the senses, curd cream, powdered caramel and strawberries from the region.
Rabbabara & epla baka borin fram með kanil ís og lu kex mulning/ Rhubarb & apple pie served with cinnamon ice cream and cookie crumble
Óhrært og ómeðhöndlað skyr í sínu hreinasta formi, borið fram með rjóma, aðalbláberjum og sykri. /Traditional Icleandic skyr in its purest form made the old way, served with cream, wild Icelandic bilberries and sugar.
Nauta carpaccio, túnsúru og klettasalat pesto, jómfrúar repjuolía, sítrónu börkur og flögusalt.
Pönnusteikt bleikja, brokkolíní, capers, skarlottulaukur, sítrus börkur, möndlur, noisette sósa
Rabbabara & epla baka með vanillu ís
---
Beef carpaccio, sorrel and ruccola pesto, virgin rapeseed oil from Móðir Jörð, lemon zest and seasalt flakes.
Panfried artic char, broccolini, roasted sweet potato and parsley root puree, caramelised butter with capers and lemon zest and garlic.
Rhubarb and apple pie
Hægelduð og grafin bleikja á flatbrauði
Kálfa ribeye, Humarhali, smælki, sósa.
Brownie, skyr ganace, jarðaber úr héraði
---
Cured & slow cooked artic char on flat bread
Beef tenderloin, lobster tail, potatoes, sauce.
Brownie, curd ganache, regional strawberries
Humar á súrdeigsbrauði
Brokkolíní tempura
Nauta carpaccio, túnsúru og klettasalat pesto,, jómfrúar repjuolía, sítrónu zest og flögusalt.
Kálfa ribeye, ristað smælki, grillaður perlulaukur og bernes sósa
Rabbabara & epla baka með vanillu ís
---
Lobster on sourdough bread
Broccolini tempura
Beef carpaccio, sorrel and ruccola pesto, virgin rapeseed oil, lemon zest and seasalt flakes.
Veal ribeye, roasted potatoes, grilled pearl onions and Bernese sauce
Raspberry/apple pie, cinnamon ice cream
Hákarl, harðfiskur, sætrufflu smjör og þúfa brennivín
Grafin gæs, aðalbláber, bláberja vínargretta.
Ceviche, eldpipars krem og stökkt flatbrauð.
Þurrkað ærfillet
Hægelduð og grafin bleikja, flatbrauð og túnsúru og klettasalat pesto,.
Lamba Kótilettur, ofnbakað grænmeti, kartöflusalat og brún sósa
Sveita skyr, rjómi, bláber, sykur
---
Traditional shark and dried fish with sea truffle butter and a shot of brennivín
Cured goose, wild Icelandic bilberries , Blueberry vinaigrette.
Ceviche, chilli cream and crispy Icelandic flatbread.
Dried mutton.
Cured and slow cooked artic char, Icelandic flatbread and sorrel pesto.
Lamb chops, roasted vegetables, potato salad and brown sauce.
Traditional Icelandic Skyr made the old way, cream, wild Icelandic bilberries, sugar
Brokkolíní djúpsteikt í tempura deigi borið fram með sesam vínagrettu og svörtum sesamfræjum. / Broccolini deep fried in tempura batter served with sesame vinaigrette and black sesame seeds.
Hvítmygluosturinn Auður, eldpipars hunang, kasjú hnetur og heimagert frækex./ Auður brie, chilli honey, cashew nuts and homemade seed crackers.
Súrdeigsbrauð frá GK Bakaríi borið fram með sætrufflu smjör / Sourdough bread from local GK Bakery served with sea truffle butter
Ristaðar og saltaðar blandaðar hnetur/ Roasted and salted mixed nuts
þurrkað og reykti kinda fillet/ Cured, smoked and dried sheep fillet
Bakað grænkál með sjávar salti og sesam fræjum/ Baked kale with sea salt and sesame seeds
Eldhúsið lokar kl. 21:30